Bạn có phân biệt được 'thầy Dumbledore' và phù thủy 'Gandalf'?

Hẳn là cũng từng có một vài fan hâm mộ nhầm lẫn giữa hai nam diễn viên Michael Gambon - Trong vai phù thủy Dumbledore và Ian McKellen - Trong vai phù thủy Gandalf bởi diện mạo của hai người tương đối giống nhau.

Trong thế giới điện ảnh luôn có những câu chuyện hi hữu nhưng lại vô cùng hài hước xảy ra, một trong số đó phải kể đến sự nhầm lẫn mà các fan hâm mộ hay mắc phải giữa hai nam diễn viên đóng vai Hiệu trưởng Dumbledore (trong Harry Potter) và phù thủy Gandalf (trong The Lord of the Rings).

phim Bạn có phân biệt được 'thầy Dumbledore' và phù thủy 'Gandalf'? hd vietsub

Bên trái là Michael Gambon trong vai Dumbledore, bên phải là Gandalf với thể hiện của Ian McKelle.

Đối với các fan hâm mộ của 2 series phim này thì hẳn ai cũng đều nhận thấy được rằng tạo hình của hai nhân vật Gandalf và thầy Dumbledore đều có chút gì đó hao hao giống nhau. Cả hai đều là những phù thủy đại tài, có dáng người cao lớn (trên phim) và đều có vẻ ngoài điềm tĩnh, thâm trầm, ẩn chứa sức mạnh và kiến thức kinh người.

Nam diễn viên Michael Gambon, người đóng vai thầy hiệu trưởng Dumbledore đã từng chia sẻ một câu chuyện vui như sau: "Có một lần tôi đang đứng thì một cậu trai hồ hởi chạy lại tay bắt mặt mừng ra chiều quen biết lắm. Nói chuyện một hồi thì cậu ấy gọi tôi là Ian McKellen (đóng vai Gandalf trong The Lord of the Rings) và bảo rằng rất hâm mộ tôi. Tôi lúc này cũng hiểu chuyện gì đang xảy ra nên đã kí cho cậu ta một chữ kí với danh nghĩa Ian McKellen."

phim Bạn có phân biệt được 'thầy Dumbledore' và phù thủy 'Gandalf'? hd vietsub

Hai vị phù thủy với tạo hình tương đối giống nhau khiến cho nhiều fan hâm mộ có đôi chút nhầm lẫn

Có vẻ như không chỉ các fan tại nước ngoài mà cũng từng có rất nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam bị nhầm lẫn giữa hai nam diễn viên từng đóng vai hai vị phù thủy vĩ đại này.

Một bạn trẻ đã chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ đó là hồi bé khi xem The Lord of the Rings xong thì vẫn liên tục bị nhầm giữa hai diễn viên này với nhau, đến lúc lớn lên, tìm hiểu mới nhận ra được rằng đây là hai người khác nhau. Thậm chí có bạn trẻ khi đi xem The Hobbit vẫn ngờ ngợ và nhầm tưởng rằng Ian McKelle đóng vai Gandalf cũng chính là người đóng vai phù thủy Dumbledore vĩ đại.

phim Bạn có phân biệt được 'thầy Dumbledore' và phù thủy 'Gandalf'? hd vietsub

để rồi có những kỉ niệm tương đối hài hước như thế này.

Thực sự thì cũng khó có thể trách được các fan hâm mộ bởi tạo hình trên phim của hai vị phù thủy này có khá nhiều điểm tương đồng và có lẽ những bạn nhầm lẫn đều thấy rằng đây là một kỉ niệm vui khiến mình nhớ mãi về hai series siêu phẩm Harry Potter cũng như The Lord of the Rings.

Hãy nhớ nhé, Gandalf là Ian McKelle còn Dumbledore là Michael Gambon.

Theo GameK

Ian McKellenMichael GambonHarry Potter Và Mệnh Lệnh Phượng HoàngHarry Potter Và Chiếc Cốc LửaHarry Potter Và Bảo Bối Tử Thần 2
Đang tải bình luận...
Cùng Chuyên MụcColor