Triệu Lệ Dĩnh chết, Lý Dịch Phong nhập ma - 'Tru Tiên' nhận nhiều gạch đá

Mặc dù nhận phải rất nhiều gạch đá từ cư dân mạng khi thay đổi quá nhiều nội dung so với nguyên tác gốc thì trong tập cuối của phần 1, Tru Tiên: Thanh Vân Chí cũng khiến không ít người xem phải tiếc nuối với cái chết của Bích Dao.

Mới đây, sau 55 tập với hơn 4 tháng phát sóng thì phim truyền hình Tru Tiên: Thanh Vân Chí đã chính thức kết thúc... Phần 1. Mặc dù nhận phải rất nhiều gạch đá từ cư dân mạng khi thay đổi quá nhiều nội dung so với nguyên tác gốc thì trong tập cuối của phần 1, Tru Tiên: Thanh Vân Chí cũng khiến không ít người xem phải tiếc nuối với cái chết của Bích Dao.

phim Triệu Lệ Dĩnh chết, Lý Dịch Phong nhập ma - 'Tru Tiên' nhận nhiều gạch đá hd vietsub

Bích Dao chết sau khi đỡ Tru Tiên kiếm để cứu Trương Tiểu Phàm

Theo đó, trong tập thứ 55, Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh) đã quyết xả thân mình, đỡ 1 kiếm Tru Tiên khi Đạo Huyền định giết Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong). Theo đúng như trong nguyên tác, Bích Dao đã quyết định sử dụng "Si Tình Chú", dùng linh hồn của mình để cản lại 1 kiếm Tru Tiên, vũ khí mạnh nhất trong thiên địa được sử dụng bởi Đạo Huyền Chân Nhân, chưởng môn Thanh Vân Môn.

Sau khi tiếp một kiếm này, Bích Dao rơi vào trạng thái "chết lâm sàng" khi toàn bộ linh hồn bị đánh nát, chỉ còn lại cơ thể vẫn sống. Sau đó, Trương Tiểu Phàm và Bích Dao cùng được Quỷ Vương cứu trở về Hồ Kỳ Sơn. Phần 1 của Tru Tiên Thanh Vân Chí kết thúc với trường đoạn Trương Tiểu Phàm rời khỏi Hồ Kỳ Sơn, quyết đi tìm cách cứu sống Bích Dao.

phim Triệu Lệ Dĩnh chết, Lý Dịch Phong nhập ma - 'Tru Tiên' nhận nhiều gạch đá hd vietsub

 

phim Triệu Lệ Dĩnh chết, Lý Dịch Phong nhập ma - 'Tru Tiên' nhận nhiều gạch đá hd vietsub

 

Như vậy, Tru Tiên: Thanh Vân Chí đã đi được gần 1 nửa so với nguyên tác Tru Tiên, cũng là kết thúc phần 1 của phim. Được biết, Tru Tiên: Thanh Vân Chí sẽ được kéo dài tới 3 phần, và 2 phần còn lại của phim dự kiến sẽ được tiếp tục phát sóng vào năm 2017 tới.

Dù vậy thì có vẻ như mặc dù ra mắt, nhưng Tru Tiên: Thanh Vân Chí nhận phải quá nhiều lời chê bai, thay vì một bộ phim tạo cảm động cho người xem thì Tru Tiên: Thanh Vân Chí lại bị chê là quá rườm rà, cố ý kéo dài lê thê hay quá ngôn tình sến súa.

phim Triệu Lệ Dĩnh chết, Lý Dịch Phong nhập ma - 'Tru Tiên' nhận nhiều gạch đá hd vietsub

 

Bàn luận thêm một chút về Tru Tiên. Hiện nay thì tác giả Tiêu Đỉnh đã tạm ngừng Tru Tiên 2 và chưa có bất cứ động thái nào viết tiếp câu chuyện về Tru Tiên. Tuy vậy, số phận của Trương Tiểu Phàm và Bích Dao lại được hé lộ trong một bộ truyện tiên hiệp khác của Tiêu Đỉnh - Lục Tiên.

Theo đó, hàng ngàn năm sau khi câu chuyện Tru Tiên kết thúc thì Bích Dao đã... tỉnh dậy. Lúc này thì theo như tác giả viết, Trương Tiểu Phàm nhiều khả năng đã chết vì con người không thể sống lâu được như vậy. Câu chuyện để lại nghi vấn cho nhiều người khi trong quan tài của Trương Tiểu Phàm, con trai của anh và Lục Tuyết Kỳ (Trương Tiểu Đỉnh) chỉ tìm thấy duy nhất Thiêu Hỏa Côn, nhưng lại không thấy xác của Trương Tiểu Phàm đâu.

phim Triệu Lệ Dĩnh chết, Lý Dịch Phong nhập ma - 'Tru Tiên' nhận nhiều gạch đá hd vietsub

 

Sang đến phần 2, có lẽ đất diễn của Lục Tuyết Kỳ (Dương Tử) sẽ nhiều hơn. Đây cũng là điều dễ hiểu khi phần 1 của Tru Tiên: Thanh Vân Chí chỉ tập trung nhiều vào mối tình giữa Trương Tiểu Phàm và Bích Dao mà thôi.

Cốt truyện của phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí nhiều khả năng sẽ kết thúc ở cuối Tru Tiên 1 mà thôi, sau khi Trương Tiểu Phàm đánh bại Quỷ Vương, Đạo Huyền tự vẫn. Sau đó Trương Tiểu Phàm trở lại Thanh Vân Môn và kết hôn với Lục Tuyết Kỳ, sinh ra một người con trai là Trương Tiểu Đỉnh (Tru Tiên 2).

Theo GameK

Lý Dịch PhongTriệu Lệ DĩnhTru Tiên - Thanh Vân ChíTru Tiên - Thanh Vân Chí (Thuyết Minh)Phim Truyền Hình
Đang tải bình luận...
Cùng Chuyên MụcColor